ปวดหลัง ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

ปวดหลัง เป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนทุกเพศทุกวัย เกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน และอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอื่นๆ บางคนมีความรู้สึกว่าแค่นอนเอนหลังยังไม่ทันเปิดหนังอาร์ไทยก็รู้สึกเจ็บแล้ว ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่คนที่มีอายุเยอะแต่ปัจจุบันยังสามารถเกิดขึ้นกับคนที่อยู่ในช่วงวัยทำงานได้ด้วย มีพฤติกรรมการทำงานที่นั่งตลอดทั้งวัน ขนาดกลับบ้านไปดูหนังอาร์ไทยยังต้องนั่งเกร็งตลอด สิ่งนี้แหละที่ทำให้บางครั้งอาการปวดหลัง ไม่ได้จำเพาะเจาะจงอยู่แค่คนที่สูงอายุ สาเหตุของปวดหลัง อาจเกิดจากกล้ามเนื้อและเอ็นหลังอักเสบ มักเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อหลังมากเกินไป การยกของหนัก ท่าทางที่ไม่ถูกต้อง หรือการนั่งนานๆ หรืออีกสาเหตุคือโครงสร้างกระดูกสันหลังผิดปกติ เช่น หมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังคด กระดูกสันหลังเสื่อม เวลาที่นั่งดูหนังอาร์ไทยก็จะรู้สึกปวดรวมถึงรู้สึกทรมาน และคล้ายคือเกิดมาจากโรคประจำตัว เช่น โรคข้ออักเสบ โรคกระดูกพรุน โรคนิ่วในไต นอกจากนี้เราต้องไม่ลืมด้วยว่าอาการเครียดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อเกร็ง ที่พบได้บ่อยจะเป็นอาการปวดคอหรือปวดไหล่ ไปบางกรณีก็อาจมีอาการปวดหลังได้เช่นกัน แม้ไม่ได้ดูหนังอาร์ไทยบ่อยๆก็ตาม อาการปวดหลัง พี่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆในคนวัยทำงาน และคนที่มีอายุสูง ปวดหลังแบบเฉียบพลัน ปวดแบบตื้อๆ แสบร้อน หรือปวดร้าวลงขา เป็นอาการปวดที่ต้องใช้การนวดบรรเทา หรืออาจจะต้องกินยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อลดอาการดังกล่าวทำให้ปวดน้อยลง ปวดหลังแบบเรื้อรัง ปวดหลังนานกว่า 3 เดือน อาการนี้ส่วนใหญ่มักจะหันไปพึ่งการนวดหรือการทำกายภาพ เพราะเป็นอาการที่เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลานาน หลายๆคนก็มักจะใช้วิธีประคบร้อนเพื่อคลายกล้ามเนื้อ ปวดหลังที่รุนแรง ปวดจนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ อาการจะคล้ายๆกับกล้ามเนื้อฉีกหรือมีอาการบาดเจ็บโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่ก็มีบางกรณีที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติต่างๆของร่างกาย อาการทางระบบประสาท ชา

ฟักเขียว กินแล้วดี ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

ฟักเขียว เป็นพืชผักพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย นิยมนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น ต้มจืด แกง ทอด ยำ เป็นต้น ฟักเขียวมีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในอดีตสาวๆจำนวนมากใช้ฟักเขียวเป็นอาหารบำรุงร่างกาย ถึงแม้ว่านางเอกXVDOในปัจจุบันจะไม่ค่อยนิยมกินเท่าเมื่อก่อน แต่ก็ยังเป็นพืชที่มีประโยชน์อยู่มาก ลักษณะของฟักเขียว เป็นพืชล้มลุกจำพวกไม้เถาตระกูลแตงลำ ใบมีสีเขียวและมีขอบใบที่ไม่เรียบ ดอกมีสีเหลือง ผลกลมยาว โดยทั่วไปจะพบว่ามีนวลอยู่ภายนอกของเปลือก ผลอ่อนมีสีเขียว เมื่อแก่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง เมล็ดมีขนาดเล็ก สีน้ำตาล ประโยชน์ของฟักเขียว เป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น เหมาะกับการบำรุงร่างกายของผู้หญิง รวมถึงดาราXVDOด้วย ฟักเขียวมีสรรพคุณทางยาหลายอย่าง เช่น ช่วยย่อยอาหาร แก้อาการท้องผูก แก้ร้อนใน บำรุงผิวพรรณให้สวยเหมือนนางเอกXVDO ป้องกันโรคมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันโรคเบาหวาน ฟักเขียวมีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น

ปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลให้ร่างกายรู้สึกหิว

ความหิวเป็นสถานะที่ร่างกายเราบอกให้เรารู้ว่าเป็นเวลาที่ต้องการการบริโภคอาหารเพื่อรักษาการทำงานของระบบร่างกายและการทำงานของสมองให้ได้มีประสิทธิภาพ ถ้าดูหนัง18+ตอนที่หิวมันก็คงจะไม่มีความสุข กับการดูหนัง18+ตอนที่ท้องอิ่ม นี่คือบทความที่สำรวจปัจจัยที่ทำให้ร่างกายรู้สึกหิว